ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ TỔ HỢP PHÂN BÓN ĐỐI VỚI CÂY BÒ KHAI (Erythropalum scandens Blume) Ở GIAI ĐOẠN CÂY NON - Hieu, Nguyễn Chí (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Phân bón cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Việc cân đối tỷ lệ phân bón cho cây có tác dụng làm tăng năng suất, giúp cây đẻ nhánh, đồng thời tạo điều kiện để rễ phát triển, ăn sâu trong đất, giúp hạn chế cây bị đổ, gãy. Thí nghiệm được tiến hành nhằm thăm dò ảnh hưởng của một số tổ hợp phân bón NPK đến sinh trưởng, phát triển, năng suất đối với cây rau Bò khai. Trong số 3 thí nghiệm về các tổ hợp phân bón được tiến hành đối với cây rau Bò khai tại khu thực nghiệm Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên, kết quả thu được cho thấy tổ hợp: bón 10 tấn phân chuồng + 100N + 60P2O5 + 40K2O (10 tấn phân chuồng, 217 kg đạm urê, 375 kg supe lân, 66,67 kg kali clorua/ha) cho các chỉ số về sinh trưởng và năng suất cao hơn so với thí nghiệm bón lân và kali với mức xác xuất P = 0,05, độ tin cậy là 95%.