Ừ Ử Ƣ Ƣ - Huyên, Tô Quang; Xuân, Lê Thị (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Điều tra nấm ký sinh côn trùng tại khu rừng di tích lịch sử và cảnh quan môi trường Mường Phăng từ tháng 4 đến tháng 8 đã thu đừợc 7 loài nấm khác nhau bao gồm 6 loài thuộc chi Cordyceps lCordyceps nutans, C. sphecocephala, C. elongatostromata, C. crinalis, C. prolifica v C.Pseudomilitaris, 1 lo i của chi Beauveria l Beauveria bassiana. Các loài nấm C. elongatostroma, C.prolifica và C. pseudomilitaris lần đầu tiên được ghi nhận cho khu hệ nấm lớn ở Việt Nam. Loài có tần suất bắt gặp nhiều nhất tại khu vực điều tra l loài C. nutans với tần suất xuất hiện 96,40%, loàiBeauveria bassiana với tần suất 1,35% các loài còn lại mỗi loài ch ỉchiếm 45%. Nấm ký sinh côn trùng chủ yếu ký sinh trên côn trùng bộ cánh n a cứng (Hemiptera)