ĐẶC ĐIỂM TÁI SINH CỦA LOÀI HUỶNH (Tarrietia javanica Blume) Ở VÙNG BẮC TRUNG BỘ - Hùng, Phạm Tiến; Hùng, Phạm Tiến; Đỉnh, Phạm Xuân; Bình``, Vũ Đức; Thành, Nguyễn Hải; Định, Lê Công; Tuấn, Hoàng Văn; Danh, Đường Ngọc; Hòa, Nguyễn Hải (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Kết quả nghiên cứu đặc điểm tái sinh của cây Huỷnh ở một số trạng thái rừng tự nhiên ở các tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế cho thấy, mật độ cây Huỷnh tái sinh của các trạng thái rừng ở 2 khu vực nghiên cứu dao động từ 52 - 828 cây/ha, trong đó cây tái sinh có nguồn gốc từ hạt chiếm ưu thế và đạt chất lượng tốt đến trung bình. Số loài cây tái sinh dao đ ộng từ 34 - 52 loài và số loài cây tái sinh tham gia vào công th ức tổ thành dao động 2 - 5 loài. Huỷnh phần lớn tái sinh không tham gia vào công thức tổ thành và có chỉ số Ki% dao động từ 1,1 - 5,5%. Cây tái sinh của Huỷnh trong các trạng thái rừng tuân theo quy luật đào thải tự nhiên theo phân cấp chiều cao và cây tái sinh triển vọng Huỷnh có chiều cao lớn hơn 2,1 m trong các trạng thái rừng chiếm tỷ lệ rất ít.