NGHIÊN CỨU KHẢO NGHIỆM GIỐNG VÀ KỸTHUẬT TRỒNG THÂM CANH KEO LÁ TRÀM TẠI GIA LAI - Hằng, Trần Thị Thúy; Dũng, Lê Việt (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Đề tài “Xây dựng mô hình khảo nghiệm giống và trồng rừng thâm canh Keo lá tràm cung cấp gỗ lớn bằng các giống đã được công nhận (AA1, AA9, Clt7, Clt18, Clt25, Clt26, Clt1E, Clt1C) tại Pleiku, Gia Lai”, với mục tiêu là: (i) Xác định được giống Keo lá tràm có triển vọng cho trồng rừng gỗ lớn tại Pleiku, Gia Lai; (ii) Xác định được các biện pháp kỹthuật trồng rừng thâm canh Keo lá tràm cung cấp gỗ lớn tại Pleiku, Gia Lai.Các thí nghiệm và mô hình được thực hiện trên đất bazan thoái hóa tại Trạm thực nghiệm Lâm nghiệp Pleiku, Trung tâm Lâm nghiệp nhiệt đới. Kết quả khảo nghiệm giống đã chọn được hai giống (dòng keo lai AA9 và AA1) phù hợp cho trồng thâm canh cung cấp gỗ lớn tại Gia Lai. Thí nghiệm cácbiện pháp trồng rừng thâm canh Keo lá tràm cung cấp gỗ lớn tại Gia Lai cho thấy nên trồng với mật độ 1.660 cây/ha và bón lân với khối lượng 0,3 kg/gốc.