GIỚI THIỆU DỰ ÁN "THÚC ĐẨY QUẢN LÝ LÂM SẢN BỀN VỮNG CỦA CÁC CÔNG TY LÂM NGHIỆP Ở VIỆT NAM" VÀ MỘT SỐ KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC BƯỚC ĐẦU - MỘT SỐ KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC BƯỚC ĐẦU, GIỚI THIỆU DỰ ÁN "THÚC ĐẨY QUẢN LÝ LÂM SẢN BỀN VỮNG CỦA CÁC CÔNG TY LÂM NGHIỆP Ở VIỆT NAM" VÀ (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Qun lý r ng bn v ng và cp ch ng ch qun lý r ng bn v ng quan trng c a ngành lâm nghi c th hin trong nhi n, chính sách ca Nhà c. Chi c Phát tri n lâm nghip Vit n 2006 - 2020 nh: Qun lý, s dng và phát trin bn v ng là nn tng cho phát tri n lâm nghip v i m n t l p, qun lý, bo v, phát tri n và s dng bn v ng 16,2 tri t quy hoch cho lâm nghi p; nâng t l t có r ng lên 47%. T ng giá tr s n xut c a ngành lâm nghi p t ng xut kh u g có ch ng ch. Vì v t 30% din tích r ng sn xut (kho ng 2,4 triu ha) t ch ng ch r ng. Tuy nhiên, theo Quy nh s -BNN- ng din tích r c c p ch ng ch r ng trng và 150.000 ha r ng t nhiên.