DĐÁNH GIÁ SINH TRƯỞNG VÀ NĂNG SUẤT CỦA MỘT SỐ XUẤT XỨ TRÀM LÁ DÀI (Melaleuca leucadendra) TRỒNG TRÊN VÙNG ĐẤT PHÈN TẠI HUYỆN THẠNH HÓA, TỈNH LONG AN - Ngọc, Ngô Văn; Thông, Nguyễn Trung; Đạt, Kiều Tuấn; Đại, Đặng Phước; Quang, Lê Thanh; Quang, Lê Thanh; Hiên, Nguyễn Thị (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
tài nghiên c u các bin pháp k thu t tr ng Tràm lá dài (Melaleuca leucadendra) thâm canh cung c p g l c th c hin t i Tr m th c nghi m Lâm nghip Thnh Hóa, huyn Thnh Hóa, tnh Long An. Nghiên c c th c hin v i 3 xu t x Tràm lá dài gm xut x Weipa. Qld (mã s xut x 1201), xut x Cambridge G. WA (mã s xut x 1206) và xut x Kuru PNG (mã s xut x 1208). Thí nghi c b trí d ng lô chính và lô ph v i 3 l n lp li. Di n tích lô chính 400 m 2 và trên lô chính b trí 4 lo i m tr ng khác nhau (M0: 15.000 cây/ha; M1: 7.500 cây/ha; 4.500 cây/ha và 2.250 cây/ha) là ô ph. K t qu c a nghiên c u cho th ng xut x có t l s ng cao nht là 1208, k n là 1201 và 1206. V ng n tui 4 m M0, M1 và M3 có s khác bi < 0,05) . V ng chiu cao theo cùng công th c m khác bi < t x có chi u cao t t nh t là 1208 và th p nht là 1201. Tr ng ti th i m r i c a các xut x tr ng cùng m không có s khác bit th ng kê (P > 0,05) và dng ng v tr ng c a các xut x n t theo d ng th nhanh tu i 2 n tu m d t bình quân t i th m r i thì xut x t t ng công th c thí nghim M0; M1; M2 và M3 l t là 29,12 m 3 , 24,72 m 3 , 24,66 m 3 và 17,24 m 3 ; k n là xut x 1201 là 27,35 m 3 , 22,88 m 3 , 20,27 m 3 và 13,18 m 3 ; xu t x 1206 là 26,84 m 3 , 23,39 m 3 , 18,14 m 3 và 9,92 m 3