CẤU TRÚC, CHẤT LƯỢNG VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC CÁC THẢM THỰC VẬT TẠI VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ, HÀ NỘI - Phong, Trần Minh; Hưng, Bùi Mạnh (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Hi c m cu trúc và m ng sinh hc c a m t qu n xã th c vt r ng là m t trong nh ng c s quan tr ng trong nghiên c u mt h sinh xut các bi n pháp k thu ng vào r ng. Nghiên c n hành l p t ng c ng 9 OTC phân b trên 3 tr ng thái r ng khác nhau: IIB, IIIA1 và IIIA2. K t qu phân tích cho th ng kính thp nhp là tr ng thái r ng IIB có D1,3 = i v i tr ng thái r ng IIIA1 i v i r ng IIIA2 i v ng chiu cao vút ng , nh nht i tr ng thái IIIA1 và IIIA2. Phân b Weibull có kh ng t t cho phân b s cây theo c kính và chiu cao. Kt qu phân tích thy rng cây t ng là nh ng cây c ng kính và chiu cao i l n. Các cây có ch ng x ng t ng kính và c chi u cao nh ng sinh hc c a các th m thc vt là mc cao, ng sinh hc cao nh t tr ng thái r ng IIIA1. a d ng thp nht thuc tr ng thái r ng IIB.