Loài Súm mới Adinandra hongiaoensis H.T. Son & L.V. Dung (họ Chè, Theaceae) phát hiện ở Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà, thành phố Đà Lạt - Sơn, H.T.; Dung, L.V. (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Một loài Súm mới được đặt tên Adinandra hongiaoensis H.T. Son & L.V. Dung (họ Chè, Theaceae) phát hiện ở Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam đã được mô tả và minh họa trong bài báo này. Về mặt hình thái học, loài này khá giống v ới loài A. poilanei nhưng khác lá 35 - 45  8 - 12cm, dạng da là cơ bản, cuống ngắn, cánh hoa nhiều lông ở mặt phía ngoài