THỰC TRẠNG CƠ CHẾ KHUYẾN KHÍCH ĐỐI VỚI CÁN BỘ TRONG HỆ THỐNG KHU BẢO TỒN Ở VIỆT NAM - Thắm, Tạ Thị; Ngân, Trần Thị Kim (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Bài viết này tóm tắt kết quả nghiên cứu về thực trạng cơ chế khuyến khích đối với hệ thống quản lý khu bảo tồn ở Việt Nam, trong đó tập trung vào yếu tố quản lý nguồn nhân lực, và mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá khách quan hiện trạng cơ chế khuyến khích hiện có và đưa ra đề xuất về các biện pháp khuyến khích, trọng tâm là chế độ ưu đãi đối với cán bộ công chức, viên chức thuộc khu bảo tồn phù hợp với thực tiễn, đáp ứng kỳ vọng quản lý theo cơ sở pháp lý hiện hành. Kết quả nghiên cứu này sẽ được sử dụng làm cơ sở đề xuất xây dựng chính sách khuyến khích cán bộ công chức, viên chức đang làm việc tại các khu bảo tồn ở Việt Nam.