KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KỸ THUẬT CHĂM SÓC, THỜI VỤ TRỒNG RỪNG VÀ TIÊU CHUẨN CÂY CON KEO LÁ LIỀM (Acacia crassicarpa) TRÊN VÙNG ĐẤT CÁT KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ - Dương, Đặng Thái; Hoàng , Đặng Thái (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Kết quả thí nghiệm đã tìm ra được kỹ thuật chăm sóc rừng trồng : Vun gốc + bón 50g NPK là thích hợp nhất, cho sinh khối và tỷ lệ sống của cây cao nhất so với các công thức: Không vun gốc + bón 50g NPK , Vun gốc + không bón phân , Không vun gốc + không bón phân . Kê ́ t qua ̉ nghiên cư ́ u thơ ̀ i vụ trồng cho thấy trồng va ̀ o tháng 11 cho tỷ lệ sống cao nhất với 95,6% với 2t = 4,05 > 2 05  = 3,84, tuy nhiên sinh khối cây trồng tháng 11 và tháng 2 không có sự sai khác ro ̃ rê ̣ t vơ ́ i F t= 0,62 < F05=7,7. Thí nghiệm tiêu chuâ ̉ n cây con cho thâ ́ y cây trô ̀ ng 4 tháng va ̀ 6 tháng tuổi không có sự sai khác rõ rệt về tỷ lệ sống với giá trị = 0,2 <= 3,84 cũng như sinh khối (giá trị Ft = 0,15 < F 05 = 7,7). Vì vậy, nên chọn trồng cây 4 tháng tuổi để giảm công sức và chi phí chăm sóc