KẾT QUẢ TÍNH TOÁN BẢO ÔN VỎ LÒ SẤY GỖ NHIỆT ĐỘ CAO - Mão, Nguyễn Cảnh; Ngọc, Bùi Duy (TẠP CHÍ KHOA HỌC LÂM NGHIỆP, 2024)
Lò sấy gỗ có vỏ lò với kết cấu 4 lớp bao gồm: lớp 1 bằng inox 304 dày 3,0mm; lớp 2 bằng bông khoa ́ ng (rockwool); lớp 3 bằng polyurethane (PU); lớp 4 bằng tôn nhôm ke ̃ m da ̀ y 0,75mm. Theo tính toán lớp 2 làm bằng bông khoáng (rockwool) có chiều dày S1 = 80mm. Lớp 3 là lớp xốp polyurethane (PU) có chiều dày S 2 = 45mm. Với lò sấy gỗ theo thiết kế và tính toán như đã nêu cho phe ́ p duy tri ̀ chê ́ đô ̣ sâ ́ y vơ ́ i nhiê ̣ t đô ̣ T0= 100 ÷ 150oC, EMC ≤ 16%